LỄ XUẤT QUÂN CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN HÈ NĂM 2012

• 06-07-2012
Hơn 110 đoàn viên, thanh niên Nhà trường tham gia chiến dịch tình nguyện vì cộng đồng
LỄ XUẤT QUÂN CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN HÈ NĂM 2012

Ngô Văn An - Bộ môn Mác-Lênin - 30/06/12-02:27:55

Sáng 28/6, tại Hội trường số 1,Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Nhà trường đã long trọng tổ chứclễ xuất quân chiến dịch tình nguyện hè năm 2012.
Đến dự buổi lễ có Thầy Phan Thanh Liêm - Phó Bí thư Đảng ủy Nhà trường; đồng chí Tống Văn Toản – Phó trưởng phòng Công tác Sinh viên; đồng chí Đỗ Quốc Việt – Phó Bí thư Đoàn trường cùng sự có mặt của hơn 110 chiến sỹ tình nguyện đến từ các Liên chi đoàn khoa trong trường.
Tại buổi lễ xuất quân, đồng chí Đỗ Quốc Việt – Phó Bí thư Đoàn trường, phụ trách công tác tình nguyện đã phát động chiến dịch tình nguyện hè 2012 và nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm triển khai thực hiện:
Đợt 1:“Tình nguyện tiếp sức mùa thi 2012”, các đoàn viên, thanh niên Nhà trường sẽ tham gia đứng chốt tại các “điểm nóng” trên địa bàn TP.Nha Trang như: ga Nha Trang, bến xe phía Bắc, bến xe phía Nam, ngã 3 Nhà máy sợi, cổng trường đại học Nha Trang… để đón và hướng dẫn các thí sinh đến tham dự kỳ thi đại học tại Nha Trang; tìm và giới thiệu hơn 3000 chỗ ở nội trú, 1100 chỗ ngoại trú giá rẻ quanh các khu vực tổ chức thi, 150 nhà trọ miễn phí cho các thí sinh dự thi; hướng dẫn thí sinh và người nhà nơi ăn uống giá rẻ, đảm bảo vệ sinh; chỉ dẫn các địa điểm thi; hướng dẫn làm thủ tục cho thí sinh dự thi.
Đợt 2: “Chiến dịch Mùa hè xanh”, các đoàn viên, thanh niên sẽ tham gia tình nguyện tại xã Ninh Tây, huyện Ninh Hòa, thực hiện các công việc như: tham gia tu sửa đường giao thông, nạo vét kênh mương - vệ sinh môi trường, sử sang nhà cửa, tổ chức thăm hỏi tặng quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn và các trẻ em nghèo vươn lên trong học tập..
Đợt 3: “Tiếp sức đến trường”, các tình nguyện viên sẽ tham gia hướng dẫn sinh viên các thủ tục nhập học, tìm và giới thiệu nơi ở nội trú và ngoại trú cho sinh viên...
Tới dự và phát biểu chỉ đạo trong buổi lễ, Thầy Phan Thanh Liêm - Phó Bí thư Đảng ủy Nhà trường đã ghi nhận những đóng góp của đoàn thanh niên trong công tác tình nguyện cho Nhà trường và cho xã hội trong những năm qua, đồng thời nhấn mạnh chiến dịch tình nguyện hè năm 2012 của đoàn viên, thanh niên Nhà trường phải kế thừa và phát huy vai trò xung kích, nhiệt huyết, sáng tạo, vì cộng đồng của tuổi trẻ, phải thật sự để lại ấn tượng đẹp theo tinh thần “Đi dân nhớ - Ở dân thương”,  tô đậm thêm truyền thống anh hùng của Nhà trường.
Cũng trong buổi lễ, đồng chí Đỗ Quốc Việt đã lên ôn lại truyền thống hoạt động tình nguyện của Đoàn trường trong những năm qua, trao đổi các kinh nghiệm trong công tác tình nguyện, đồng thời giao nhiệm vụ cho đội thanh niên tình nguyện Nhà trường phải hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần vào sự thành công của công tác tuyển sinh cũng như quá trình tham gia các hoạt động tình nguyện tại cộng đồng trong mùa hè này.
Để thể hiện tinh thần và lòng quyết tâm của tuổi trẻ, trong buổi lễ sinh viên Trần Đình Trọng thay mặt cho hơn 110 sinh viên tình nguyện đã lên phát biểu cảm tưởng và hứa quyết tâm sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Đoàn trường và Nhà trường giao cho. Ngay sau Lễ phát động,các đoàn viên thanh niên tình nguyện đã triển khai thực hiện ngay các công việc theo kế hoạch và sự phân công của ban chỉ đạo chiến dịch tình nguyện
Chiến dịch tình nguyện hè là hoạt động thường niên,được Đoàn trường phát động và tổ chức hàng năm. Năm nay, với phương châm “Mỗi đoàn viên thanh niên một việc làm tình nguyện,mỗi cơ sở Đoànmột công trình, phần việc thiết thực tham gia xây dựng Nhà trường phát triển mạnh,bền vững”đã thu hút được nhiều đoàn viên, thanh niên Nhà trường tham gia.Đây là một hoạt động thiết thực không chỉ giúp đoàn viên,thanh niên Nhà trường được giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động phong trào mà còn tạo môi trường, điều kiện để đoàn viên, thanh niên cống hiến, thể hiện vai trò xung kích, nhiệt huyết, sáng tạo, vì cộng đồng của tuổi trẻ.
Hi vọng với tinh thần và khí thế sôi nổi của buổi lễ xuất quân,cùng niềm tin cống hiến, các chiến sĩ xung kích tình nguyện của Nhà trường sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được phân công, xứng danh với 2 chữ “Tình nguyện”,tô đậm thêm truyền thống anh hùng của Nhà trường trong thời kỳ đổi mới./.
Một số hình ảnh tại Lễ xuất quân
Đ/c Đỗ Quốc Việt - Phó Bí thư Đoàn trường phát động Chiến dịch tình nguyện hè 2012
Thầy Phan Thanh Liêm - Phó Bí thư Đảng ủy Nhà trường trao quà cho các chiến sỹ tình nguyện
.
Thầy Phan Thanh Liêm - Phó Bí thư Đảng ủy Nhà trường phát biểu chỉ đạo buổi lễ
Sinh viên Trần Đình Trọng  đại diện chiến sỹ tình nguyện phát biểu nhận nhiệm vụ
Lãnh đạo Nhà trường chụp hình kỷ niệm với các chiến sỹ tình nguyện
Hội nghị công tác cố vấn học tập năm học 2011-2012.

Hội nghị công tác cố vấn học tập năm học 2011-2012.