Thư ngỏ gửi cựu sinh viên

Thư ngỏ gửi cựu sinh viên

THƯ NGỎ

Kính gửi: - Các cựu sinh viên

- Các chi hội cựu sinh viên

Trải qua hơn 50 năm thành lập - từ khoa Thủy sản đến Đại học Nha Trang ngày nay đã có lớp lớp cán bộ, sinh viên học tập, rèn luyện từ mái trường thân yêu này tỏa đi muôn nẻo đường phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hơn 50 năm qua, đất nước đã có biết bao đổi thay. Từ một nước thuộc địa đói nghèo, lạc hậu trở thành một nước độc lập, tự do; từ đất nước phải chia cắt hai miền thành một quốc gia Việt Nam thống nhất … Và tất cả những sự kiện lịch sử đó đều có những dấu ấn của cựu sinh viên của trường qua các giai đoạn phát triển của các đơn vị tiền thân: Khoa Thủy sản của Học viện Nông Lâm, Trường thủy sản, Trường đại học Hải sản, Trường đại học Thủy sản và Trường đại học Nha Trang ngày nay.

Các lớp cựu sinh viên đã và đang để lại cho không chỉ riêng trường đại học Nha Trang mà là cho cả dân tộc Việt Nam - niềm kiêu hãnh, tự hào và biết ơn. Nhiều cựu sinh viên là những tấm gương sáng mãi với non sông đất nước.

Không thể kể hết được những con người đã gắn liền với những sự kiện đất nước, nhiều cựu sinh viên của Trường đã có những cống hiến to lớn trên nhiều lĩnh vực, từ khoa học công nghệ, chính trị đến kinh tế, văn hóa, giáo dục, an ninh quốc phòng … mà cho đến nay vẫn còn chưa được biết đến.

Sẽ thật là có ý nghĩa, nếu như chúng ta biết được càng nhiều những cống hiến, những kinh nghiệm, những bài học rút ra được từ các cựu sinh viên thành đạt, để rồi cùng nhau suy ngẫm, để học tập và củng cố truyền thống tốt đẹp của Trường… Với những suy nghĩ như vậy, Nhà trường đã mở chuyên mục “Cựu sinh viên thành đạt” trên trang web - những người đã có những thành công trong công việc và đạt đến mục tiêu cao cả của cuộc sống và sự nghiệp, góp phần đáng kể cho sự phát triển chung của đất nước, ... nhằm tôn vinh, học tập và làm gương sáng cho các thế hệ sinh viên noi theo.

Trường đại học Nha trang rất mong nhận được sự cộng tác của tất cả các độc giả, cán bộ giảng viên và cựu sinh viên Nhà trường, mà nòng cốt là các chi hội Cựu sinh viên các tỉnh, các khu vực, gửi cho Trường những thông tin, hình ảnh về các cựu sinh viên thành đạt trên tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế xã hội và an ninh quốc phòng, …

Các thông tin, hình ảnh về những cựu sinh viên thành đạt sẽ được đăng tải trên Website (http://www.ntu.edu.vn) của trường đại học Nha Trang.

Địa chỉ liên lạc: Ban biên tập Website trường đại học Nha Trang, 02 Nguyễn Đình Chiểu, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Email: honghh@ntu.edu.vn; Điện thoại: (058) 3832060;

Hoặc: Phòng công tác sinh viên trường đại học Nha Trang, 02 Nguyễn Đình Chiểu, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Email: toantv.ctsv@yahoo.com.vn; Điện thoại: 058 3838265.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NHA TRANG

TIÊU CHÍ CỰU SINH VIÊN THÀNH ĐẠT

Lĩnh vực

Tổ chức Đảng

- Bí thư, phó bí thư huyện ủy hoặc tương đương trở lên.

Quản lý Nhà nước

- Chủ tịch, phó chủ tịch huyện hoặc tương đương trở lên.

- Giám đốc, phó giám đốc các sở ban ngành từ cấp tỉnh hoặc tương đương trở lên.

Tổ chức xã hội

- Bí thư, Chủ tịch các tổ chức đoàn thể cấp tỉnh trở lên.

Khoa học

- Ban giám đốc các viện nghiên cứu.

- Phó GS, Tiến sĩ trở lên.

- Nhà giáo ưu tú, Nhà giáo nhân dân hoặc tương đương trở lên.

- Có đề tài cấp Nhà nước trở lên.

- Các danh hiệu anh hùng.

Trường học

- Ban giám hiệu các trường trung cấp, cao đẳng, đại học hoặc tương đương trở lên.

- Hiệu trưởng Trường trung cấp hoặc tương đương trở lên

- Trong lực lượng vũ trang từ quân hàm đại tá trở lên.

Quản lý kinh doanh

- Chủ tịch, phó chủ tịch Hội đồng quản trị.

- Phó tổng giám đốc tổng công ty trở lên.

- Giám đốc doanh nghiệp.

Thông tin đưa lên Web